Bơm xe máy bao nhiêu Bar

Độ căng của lốp xe máy ( áp suất hơi trong lốp xe) ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn khi bàn sử dụng phương tiện và độ bền của chính lốp xe. Vậy bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ và đảm bảo an toàn tốt nhất? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bơm xe máy bao nhiêu Bar
Bơm lốp đúng mức áp suất giúp lốp xe bền hơn

Xem thêm:

  • Cách làm lốp xe đen như mới
  • Cách vá lốp xe phổ biến nhất 

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tại sao phải bơm lốp xe máy đúng mức áp suất 

Tuy nhiên liệu có nên bơm lốp xe máy căng? Chắc chắn là KHÔNG. Lốp xe được bơm ở mức áp suất vừa đủ giúp điều khiển phương tiện an toàn hơn, độ mài mòn lốp xe đều. 

  • Lốp xe máy bơm căng quá mức, áp suất quá mức dễ dẫn đến nổ lốp hoặc khi di chuyển có độ nảy quá mức, khó kiểm soát.  Với trường hợp này, vị trí giữa lốp xe bị mài mòn nhiều hơn 2 bên.
  • Lốp xe máy bơm non sẽ dễ ảnh hưởng đến săm, lốp, lazang xe, điều chỉnh tay lái không được chắc, độ ma sát cao. Trường hợp này, vị trí 2 bên lốp xe bị mài mòn nhiều hơn.

Các hiện tượng có thể gặp phải nếu bơm lốp xe máy không đúng mức áp suất: lốp xe máy bị nứt, lốp xe bị phồng, lốp xe hay bị xì dù không cán đinh,… Do đó mức áp suất bơm lốp xe ảnh hưởng rất đến độ an toàn khi bạn tham gia giao thông.

Khi nào nên bơm lốp xe máy?

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tham khảo về thời điểm bơm lốp xe máy hợp lý. Thông thường khoảng thời gian từ +10% đến -5% sẽ rơi vào khoảng 1 tháng đến 1.5 tháng nên nếu bạn là người dùng bình thường thì 1 tháng – 1.5 tháng bạn bơm bánh và đo áp suất lốp 1 lần sẽ kinh tế hơn.

Áp suất bơm lốp xe máy bao nhiêu kg?

Lốp xe máy và lốp xe ô tô có mức áp suất khác nhau, mức áp suất bánh trước và bánh sau cũng được quy định khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp áp suất bơm lốp xe cho các dòng xe khác nhau. Lưu ý: áp suất bơm lốp xe thường sử dụng các ký hiệu kg/cm2 hoặc PSI hoặc bar.

  • 1 PSI = 0.0704 kg/cm2
  • 1 kg/cm2 hay còn gọi là 1 cân. 

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg thì đạt chuẩn? Dưới đây là bảng ap suất bơm lốp xe máy các hãng xe phổ biến nhất tại Việt Nam

Hãng xe máyBơm lốp bánh trước (kg/cm2)Bơm lốp bánh sau (kg/cm2)Xe máy Honda1.8 – 2 kg/cm22.25 kg/cm2Xe máy Yamaha2 kg/cm22.25 kg/cm2Xe máy SYM2.2kg/cm22.2kg/cm2Xe máy Suzuki 2 kg/cm22.25 kg/cm2
Bơm xe máy bao nhiêu Bar
Xe máy Honda bơm lốp 2kg – 2,25kg
Bơm xe máy bao nhiêu Bar
Xe máy Yamaha bơm lốp 2kg – 2,25kg.

Ngoài những dòng xe phổ biến trên, một số dòng xe tay ga cũng được nhiều người quan tâm có thể kể đến như: lốp xe Vespa bơm bao nhiêu kg? Lốp xe Airblade bơm bao nhiêu kg? Và lốp xe sh bơm bao nhiêu kg? Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Dòng xe máyBơm lốp bánh trước (kg/cm2)Bơm lốp bánh sau (kg/cm2)Xe máy SH1.8 – 2 kg/cm22.25 kg/cm2Xe máy Vespa2 kg/cm22.25 kg/cm2Xe máy Airblade2kg/cm22.25kg/cm2Xe máy SH mode1.75 kg/cm22.25 kg/cm2

Các thiết bị bơm lốp xe máy chuẩn

Để bơm lốp xe hiệu quả, chuyên nghiệp bạn cần có thiết bị bơm lốp đo áp suất chuẩn. Tùy thuộc và quy mô, mô hình sửa xe máy hay ô tô, bạn cần đầu tư các thiết bị bơm lốp khác nhau. Với mô hình sửa xe cơ bản, bạn chỉ cần có máy nén khí ( sử dụng máy nén khí có sẵn trong tiệm), mua thêm súng bơm lốp xe máy. Súng bơm lốp xe có đồng hồ đo áp suất hơi trong bánh xe, giúp bạn kiểm soát chính xác lốp xe bao nhiêu kg.

  • Cách chọn máy nén khí: máy nén khí bơm lốp xe thường sử dụng máy nén khí piston. Nếu sử dụng trong gia đình, bạn có thể lựa chọn các dòng máy nén khí mini gia đình dung tích khoảng 9 lít – 24 lít . 
Bơm xe máy bao nhiêu Bar
Máy nén khí mini gia đình
Bơm xe máy bao nhiêu Bar
Máy nén khí piston cho tiệm sửa xe máy
  • Cách chọn súng bơm lốp xe máy: các loại súng bơm lốp xe chính hãng đều có đồng hồ đo áp suất, trên thị trường có nhiều loại súng khác nhau từ súng bơm lốp xe máy loại thường đến các loại súng bơm lốp xe máy cao cấp với các mức giá khác nhau. Súng bơm lốp cao cấp thiết kế tay cầm chắc chắn, đẹp mắt hơn. 
Bơm xe máy bao nhiêu Bar
Súng bơm lốp dùng hơi chuyên dụng

Trên đây là 1 số lưu ý về bơm lốp xe máy đạt tiêu chuẩn giúp lốp xe máy có tuổi thọ và độ bền tốt nhất. Mọi thắc mắc về thiết bị sửa chữa xe máy, liên hệ đến công ty điện máy Lucky: 0934.423.166 – 097.369.8910 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bơm hơi xe máy bao nhiêu ký?

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg thì an toàn có tiêu chuẩn áp suất đều là 2kg/cm3 - 2,25kg/cm3)

Lốp sau xe máy bơm bao nhiêu Bar?

Một chiếc lốp xe máy phổ thông thường có áp suất vào khoảng 30 PSI. Áp suất thông thường của lốp xe là 2,1bar, tương đương 30psi.

Bơm lốp xe máy bao nhiêu tiền?

Bảng giá Top Máy bơm lốp xe 2022.

Xe máy bơm bao nhiêu kPa?

Một đơn vị khác được sử dụng để đo áp suất lốp xe máy: psi (1 Kg/cm2 =14,2 psi). Một chiếc lốp xe máy thông thường có áp suất khoảng 30 psi = 2,1 bar. Ví dụ: Áp suất lốp xe máy AirBlade phía sau là 225 kPa = 2.295 kg/cm2 ~ 75 psi ~ 2.3 kg/cm2.