Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Dòng iPhone 11 series hiện nay đều được Apple sản xuất thêm các phiên bản hỗ trợ 2 sim vật lý và sử dụng esim. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mobileworld để có thể biết cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 Pro, 11 Pro Max sao cho hiệu quả nhé!

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Cách sử dụng hiệu quả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max 2 SIM

Những năm trước đây, “iPhone 2 SIM” là một cụm từ hài hước, ám chỉ những chiếc iPhone giả “Made in China”. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, những sản phẩm điện thoại của Apple đều đã hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

Dòng iPhone 11 series hiện nay đều được Apple sản xuất thêm các phiên bản hỗ trợ 2 sim vật lý và sử dụng esim. Nếu bạn đang sở hữu một trong các dòng máy hỗ trợ 2 SIM này và lạ lẫm với cách cài đặt và sử dụng thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max sao cho hiệu quả nhé.

Xem thêm:

 • iPhone 11 Pro Max - chiếc iPhone 3 tuổi hoàn hảo cho bạn

 • iPhone 12 Pro Max Có Mấy Sim, Bản 2 Sim Có Dùng Được Ở Việt Nam?

 • iPhone 11 Pro Max 2 sim giảm sát 10tr được săn đón

Mục lục

1. Cách phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý

Kể từ năm 2018, khi ra mắt bộ ba sản phẩm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, Apple giới thiệu công nghệ eSIM trên những chiếc điện thoại iPhone của mình. Những chiếc iPhone sau này đều đều được tích hợp eSIM, sử dụng song song với SIM vật lý thông thường. Do vậy, tất cả iPhone ra mắt từ năm 2018 đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Những dòng iPhone này bao gồm:

 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone XR

 • iPhone 11

 • iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 Pro Max

 • iPhone SE thế hệ thứ 2

Tuy nhiên, một số chiếc điện thoại iPhone chính hãng kể trên không hỗ trợ eSIM, mà thay vào đó là 2 SIM vật lý, tương tự như điện thoại Android. Đây là những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc Đại Lúc, Hồng Kông và Ma Cao. Những model này có đuôi mã máy như sau:

 • CH/A: Nội địa Trung Quốc

 • ZP/A: Hồng Kông và Ma Cao

Trên những chiếc iPhone 2 SIM vật lý này, khay SIM được thiết kế lại tạo thành một khay SIM kép. Bạn có thể đặt mỗi chiếc SIM ở mặt trên và dưới trên khay này. Những chiếc iPhone sử dụng eSIM sẽ chỉ lắp được 1 SIM vật lý vào máy và 1 eSIM được kích hoạt điện tử thông qua nhà mạng.

2. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có mấy sim?

"iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mấy sim? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Như đã đề cập đến ở trên, từ thế hệ iPhone XS, XS Max trở đi, Apple đã đưa tính năng 2 SIM vào các dòng điện thoại của mình. Điều này đã đem đến một lợi ích không nhỏ cho người dùng iPhone.

Cũng như iPhone X, dòng sản phẩm iPhone 11 bao gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng đã được trang bị tính năng 2 SIM 2 sóng. Có hai loại máy iPhone 11, đó là: iPhone 2 sim vật lý và iPhone sử dụng 1 sim eSIM.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Chân dung 2 chiếc điện thoại iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Vậy làm sao để sử dụng hiệu quả SIM trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết bên dưới.

3. Cách sử dụng hiệu quả 2 SIM trên iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

3.1. Cách lắp 2 sim iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Khay SIM kép trên iPhone bán tại Trung Quốc

Không như các hãng điện thoại Android, thường sử dụng khay sim có 2 khung riêng để có thể lắp 2 chiếc sim vật lý vào. Apple để tối ưu thiết kế bên trong, nhường chỗ cho các thành phần linh kiện khác thì đã tạo nên khay sim với thiết kế 2 ngăn trên và dưới.

Khi lấy khay sim ra, người dùng sẽ lắp 1 SIM lên trên và SIM còn lại sẽ lắp ở ngăn dưới, khi lắp cần chú là bảng mạch đồng của cả 2 SIM luôn phải được đặt bên ngoài.

Lưu ý trên khay sim sẽ có một lớp ron để kháng bụi bẩn, chất lỏng. Nên khi thao tác người dùng chú ý không chạm và lớp ron, khiến lớp ron bị xê dịch đi.

3.2. Cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 hiệu quả

Cũng tương tự như các dòng máy Android 2 SIM khác, điện thoại iPhone 2 SIM giúp người dùng phân chia công việc dễ dàng hơn. SIM 1 dùng để gọi, nhắn tin và SIM 2 dùng để truy cập mạng dữ liệu 3G/4G.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 hiệu quả

Ở đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sao cho hiệu quả và tiện lợi nhất:

Bước 1: Sau khi lắp 2 sim vào máy thành công. Việc tiếp theo là sẽ cài đặt chức năng cho từng SIM như sau:

Thực hiện theo đường dẫn sau đây: Settings (cài đặt) > Cellular (Di động). Tại mục Gói cước di động bạn lựa chọn 1 trong 2 SIM đã được lắp vào.

Sau khi chọn vào 1 SIM, bạn chọn vào Nhãn gói cước di động để đặt tên cho SIM, bạn có thể chọn theo các tên mặc định có sẵn được cung cấp.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện việc đặt tên để xác định 2 SIM, ta sẽ tiến hành cài đặt 1 SIM để phục vụ cho việc truy cập 3G/4G. Truy cập theo đường dẫn: Settings (cài đặt) > Cellular (Di động) > Dữ liệu di động. Sau đó bạn lựa chọn SIM mình muốn thực hiện việc này.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Thao tác cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

Bước 3: Với SIM còn lại, để phục cho thực hiện cuộc gọi, nhắn tin cho một số bất kì trong danh bạ. Ta truy cập vào Danh bạ > Chọn liên hệ > Nhấn vào mục “Mới sử dụng” > Chọn SIM ưu tiên để gọi tại mục Luôn sử dụng > Nhấn Xong để lưu lại quá trình.

Bước 4: Khi ta cần gọi đến một số không lưu trong danh bạ mà muốn lựa chọn 1 trong 2 SIM để gọi, chỉ việc nhấn số đó trên bàn phím gọi và nhấn vào ô màu xám ở phía trên. Sau đó lựa chọn SIM mình muốn dùng để gọi cho số này.

Bước 5: Với tin nhắn sms và imessage, khi bắt đầu gửi đi 1 tin nhắn mới, tại khung hiển thị nội dung chat, sẽ có một khung nhỏ cho phép bạn chuyển đổi giữa 2 SIM để gửi tin nhắn đi. Tuy nhiên sau khi gửi bằng SIM này, bạn sẽ không thể thay đổi trừ khi bắt đầu một tin nhắn mới.

3.3. iPhone chính hãng VN/A cho thị trường Việt Nam sử dụng eSIM

Những thiết bị iPhone mới bán ra tại Việt Nam (mã model là VN/A) hỗ trợ eSIM và 1 SIM vật lý. Khi mua máy VN/A chính hãng, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng 12 tháng của Apple. Khi cần hỗ trợ tại các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam, người dùng sẽ không cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng để chứng minh nguồn gốc.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

iPhone chính hãng VN/A cho thị trường Việt Nam sử dụng eSIM

Với chính sách bảo hành của Apple hiện tại, những sản phẩm iPhone xách tay (không có mã VN/A) sẽ không được bảo hành tại Việt Nam, trừ khi người dùng xuất trình được hóa đơn của Apple Store. Do vậy nếu bạn cần yên tâm về chất lượng cũng như hỗ trợ dịch vụ, hãy mua iPhone chính hãng với eSIM tích hợp.

3.4. Các nhà mạng tại Việt Nam đã hỗ trợ eSIM

Vào thời điểm 2018, eSIM vẫn là một công nghệ xa lạ với người dùng Việt. Tuy nhiên tới nay, các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone và MobiFone đã cung cấp eSIM cho người dùng. Các bạn có thể tới trung tâm hỗ trợ của nhà mạng trên để đăng ký.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Một số nhà mạng tại Việt Nam đang hỗ trợ eSIM

3.5. iPhone 2 SIM thị trường Trung Quốc bị giới hạn tính năng

Khi mua iPhone 11 Pro Max giá rẻ nhất bằng cách xách tay từ thị trường Trung Quốc nội địa, người dùng sẽ phải đánh đổi việc không sử dụng được tính năng FaceTime Audio. Hệ quả khi bạn gọi điện với mọi người qua ứng dụng FaceTime, bạn chỉ nhìn thấy hình của người đối diện mà không thể nghe cũng như nói chuyện với người đó. Đây là nước đi Apple buộc phải làm để có thể đặt chân tới thị trường tỉ dân này.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

iPhone 2 SIM thị trường Trung Quốc bị giới hạn tính năng

Tuy nhiên với điện thoại iPhone chính hãng, bạn vẫn sử dụng được FaceTime hoàn toàn bình thường mà không gặp phải bất ký trở ngại nào, ngay cả khi sử dụng eSIM.

3.6. Tại sao nên sử dụng 2 SIM vật lý thay vì bản eSIM trên các model khác?

Hạn chế lớn nhất của eSIM chính là dịch vụ eSIM có thể bị khóa theo từng thị trường và theo từng nhà mạng. Các bản iPhone lock (chỉ dùng được một số nhà mạng cố định) sẽ không dùng được eSIM tại Việt Nam. Ngược lại, phiên bản iPhone 11 Pro Max 2 nano SIM sẽ không gặp phải hạn chế này.

Lưu ý quan trọng thứ hai là khi dùng eSIM bạn cần hạn chế thay đổi điện thoại vì mỗi lần đổi điện thoại cần phải ra nhà mạng để làm thủ tục cấp mã QR mới rồi quét vào iPhone. Khá phức tạp so với bản 2 SIM nano là chỉ cần tháo SIM ra và lắp vào khay SIM điện thoại.

Từ iPhone bao nhiêu là có 2 SIM?

Nếu muốn dùng tính năng 2 SIM nano, người dùng bắt buộc phải mua các phiên bản iPhone 11 Pro Max từ Trung Quốc, Hong Kong

Bên cạnh đó, hạn chế khá lớn là việc các dòng iPhone Lock sẽ không dùng được eSIM tại Việt Nam, lý do là eSIM dễ bị khóa theo từng thị trường. Và để sử dụng được phiên bản này, người dùng bắt buộc phải mua mã unlock với giá thành tương đối cao. Ngược lại, iPhone 11 Pro Max 2 nano SIM sẽ không gặp vấn đề này và bạn có thể thoải mái sử dụng ở bất kì thị trường nào. Mặc dù đây không phải mẫu iPhone 11 Pro Max cũ giá rẻ nhất nhưng nó rất đáng đồng tiền bát gạo.

Tóm lại, với một sản phẩm không mang nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp, không phát sinh chi phí, không bị khóa mạng, thì iPhone 11 Pro Max bản 2 SIM là chiếc smartphone đáng mua nhất trên thị trường.

4. Tổng kết

Như vậy qua bài hướng dẫn cách lắp và cài đặt 2 SIM cho iPhone 11 series, bạn đọc đã có thể dễ dàng tối ưu 2 SIM cho công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang quan tâm bảng giá iphone hiện nay và có nhu cầu lên đời cho mình một chiếc iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max giá cực kỳ cạnh tranh, chính hãng thì có thể ghé ngay đến hệ thống bán lẻ Mobileworld.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày.

Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.