Thân cư thiên di nghĩa là gì năm 2024

Cung Thân là một trong những cung không tách riêng thành một cung đơn lẻ mà an ở 6 cung: Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Thiên Di, Phúc Đức, Phu Thê. Như vậy Thân cư Thiên Di sẽ có những ảnh hưởng tăng cường như thế nào, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một cách cụ thể, mời bạn đọc cùng theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhé!

1. Đặc điểm và vai trò cung Thân trong lá số tử vi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Thân cư thiên di nghĩa là gì năm 2024
Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống

Trước khi tìm hiểu ảnh hưởng của Thân cư Thiên Di có ý nghĩa gì thì cần làm rõ hai khái niệm cung Thân và cung Thiên Di trước.

Nếu cung Mệnh được xem là biểu hiện bên ngoài thì cung Thân chính là cái nội hàm bên trong. Theo thời gian tuổi tác của một người ngày càng tăng, tầm 30-35 tuổi chính là lúc cung Thân cho thấy tác dụng rõ ràng với trung vận và hậu vận của một người.

Một người Mệnh yếu Thân cường thì tuổi trẻ gặp nhiều vất vả gian truân, nhiều khó khăn thử thách nhưng trung niên hậu vận sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn. Ngược lại một người Mệnh cường Thân yếu chính là dấu hiệu trước thịnh sau suy, bộc phát nhanh nhưng cũng đi nhanh, hưng thịnh thuận lợi khi còn trẻ nhưng về sau sẽ khó khăn trăm bề.

Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống, vận thế và tình cảm bản thân.

*Cách an cung Thân trong lá số tử vi:

 • Người sinh vào giờ Tý, Ngọ: Cung Thân nằm tại cung Mệnh.
 • Người sinh vào giờ Mão, Dậu: Cung Thân nằm tại cung Thiên Di.
 • Người sinh vào giờ Dần, Thân: Cung Thân nằm tại cung Quan Lộc.
 • Người sinh vào giờ Thìn, Tuất: Cung Thân nằm tại cung Tài Bạch.
 • Người sinh vào giờ Tỵ, Hợi: Cung Thân nằm tại cung Phu Thê.
 • Người sinh vào giờ Sửu, Mùi: Cung Thân nằm tại cung Phúc Đức.

2. Đặc điểm và vai trò cung Thiên Di trong lá số tử vi

2.1. Khái niệm cung Thiên Di

Thân cư thiên di nghĩa là gì năm 2024
Thiên Di đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh tương lai của một người chỉ sau cung Mệnh, Thân và Phúc Đức

Khi tìm hiểu về Thân cư Thiên Di thì hiểu rõ cung Thiên Di là gì là điều cần thiết.

Cung Thiên Di trong lá số tử vi nằm giữa cung Nô Bộc và cung Tật Ách chủ sự là việc di chuyển bên ngoài, cho chúng ta biết về không gian hoạt động bên ngoài như nơi làm việc và sự thay đổi hoàn cảnh sống của mỗi cá nhân.

Thiên Di trong lá số tử vi sẽ đề cập đến những vấn đề như sau: Cuộc sống đương số sẽ trải qua những thử thách, khó khăn như thế nào; môi trường sống và nơi làm việc của đương số; sự cố mà đương số gặp ở nơi sống, nơi làm việc, sự may rủi xảy đến trong lúc rời khỏi nhà.

Thiên Di đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh tương lai của một người chỉ sau cung Mệnh, Thân và Phúc Đức. Thiên Di là cung tam hợp với Phúc Đức và Phu Thê. Khi có các chính tinh và phụ tinh tọa thủ cũng như kết hợp với nhau thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cung này.

Mối liên hệ giữa tam hợp Mệnh với tam hợp cung Thiên Di:

 • Thiên Di khắc tam hợp Mệnh: Việc ra ngoài làm việc hay chịu nhiều thiệt thòi, bị hoàn cảnh chi phối.
 • Tam hợp Mệnh khắc Thiên Di: Khi ra ngoài làm việc gặp may mắn, vượt lên hoàn cảnh dù là khó khăn nhất, người này thích ứng và chi phối hoàn cảnh mình đang sống.

2.2. Ảnh hưởng sao cát và sao sát với Thiên Di

Thiên Di có sao cát miếu vượng tọa thủ như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ về ra ngoài thuận lợi suôn sẻ; gặp Liêm Trinh, Cự Môn, Vũ Khúc, Phá Quân, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Kỵ hãm địa chủ về ra ngoài hay vướng thị phi.

Thiên Di gặp sát tinh Tứ sát Không Kiếp hình kỵ thì ở ngoài gặp nhiều thị phi, lòng luôn bất an, làm việc gì cũng không được như ý, dẫn đến thất bại.

Lưu niên Đẩu Quân tọa cung Thiên Di gặp cát tinh tọa thủ thì năm đó có nhiều phúc đức, thuận lợi; gặp các sát tinh Tứ sát và Không Kiếp thì có họa vì vạ miệng mà ra.

3. Cách luận cung Thân cư Thiên Di trong lá số tử vi

Tìm hiểu được đặc điểm và vai trò của cung Thân và cung Thiên Di thì việc bàn luận Thân cư Thiên Di sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3.1. Cách cư xử và tài ăn nói khéo léo

Thân cư thiên di nghĩa là gì năm 2024
Người có Thân cư Thiên Di thích giao tiếp, xã giao bên ngoài, coi trọng các mối quan hệ xã hội

Người có Thân cư Thiên Di thích giao tiếp, xã giao bên ngoài, coi trọng các mối quan hệ xã hội. Họ không chịu đựng được sự cô đơn nên không thích ở yên một chỗ hoặc ru rú trong nhà mà luôn thích đi du lịch cùng bạn bè bên ngoài.

Họ tham gia nhiệt tình vào các hoạt động, phong trào của đoàn thể công ty và xã hội, luôn biết cách khiến mình trở thành nhân tố nổi bật nhất trong đám đông.

Những người mang Thân cư Thiên Di có cách cư xử và tài ăn nói khéo léo nên dễ hòa nhập trong mọi hoàn cảnh, giỏi duy trì các mối quan hệ với người khác, có nhiều bạn bè trong cuộc đời.

3.2. Phù hợp công việc di chuyển, xa quê hương

Người có Thân cư Thiên Di phù hợp với những công việc đòi hỏi sự di chuyển nhiều, lập nghiệp xa quê hương, họ hàng. Nhưng cũng vì vậy mà cuộc sống, công việc của họ bận rộn, vất vả, không được an nhàn.

Xét Thân cư Thiên Di không thể không nhắc đến cung Mệnh, do cung Mệnh và cung Thiên Di đối nhau nên ảnh hưởng lẫn nhau lớn.

 • Mệnh và Thiên Di đều tốt: Việc phát huy được tài năng, được nhiều người tôn trọng và yêu mến.
 • Mệnh và Thiên Di xấu : Người không có tài năng, cuộc đời cũng không đạt được những thành tựu to lớn.
 • Mệnh tốt mà Thiên Di xấu: Tuy có tài nhưng lúc ban đầu lập nghiệp luôn gặp khó khăn, trải qua nỗ lực hết mình mới mong được thành công, được mọi người công nhận.
 • Mệnh xấu mà Thiên Di tốt: Khi tuổi nhỏ mắc nhiều bệnh, nhờ vào sữa của người khác hoặc làm con nuôi của người khác. Người này rời xa quê hương nơi “chôn nhau cắt rốn” để tìm hướng làm ăn phát triển sẽ tốt hơn.
  Thân cư thiên di nghĩa là gì năm 2024
  Thiên Di càng đóng vai trò quan trọng và tiệm cận với sức ảnh hưởng của cung Mệnh và cung Thân

Một người rời xa quê hương nơi mình sinh ra để đến nơi khác làm việc sinh sống thì vận mệnh đầu tiên do cung Thiên Di quyết định chứ không phải cung Mệnh nên cần lấy Thiên Di để xem xét, các cung vị khác không có thay đổi.

Nếu đương số làm công việc có sự di chuyển không ngừng nghỉ, tính chất không ở lâu dài ở một nơi nào đó như thủy thủ, thương gia,… Thiên Di càng đóng vai trò quan trọng và tiệm cận với sức ảnh hưởng của cung Mệnh và cung Thân.