Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024

Ở bài số 2 giáo trình Minna, các bạn đã làm quen với từ "QUÀ TẶNG" đầu tiên đó là お土産 đúng không nào?

Show

Nhưng sau đó bạn phát hiện ra có thêm nhiều từ QUÀ khác như プレゼント、お祝い、お見舞い...và chúng làm bạn thấy loạn

Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024

Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024
Không sao, để HONKI giúp bạn gỡ rối vấn đề này nhé !

1. お土産 (omiyage)

Từ vựng quen thuộc này dùng để chỉ "𝒒𝒖𝒂̀ 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈" đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒎𝒖𝒂 𝒕𝒂̣𝒊 𝒄𝒂́𝒄 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒂̆̀𝒎 𝒎𝒖̣𝒄 đ𝒊́𝒄𝒉 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒒𝒖𝒆𝒏, 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒉𝒂̂𝒏 (chẳng hạn bạn đi du lịch Sài Gòn và mua quà về tặng cho người thân thì đó gọi là お土産).

Ngoài ra, từ này cũng chỉ một món 𝒒𝒖𝒂̀ 𝒎𝒂̀ 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒎𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒍𝒐̀𝒏𝒈 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕 𝒐̛𝒏 𝒌𝒉𝒊 đ𝒆̂́𝒏 𝒕𝒉𝒂̆𝒎 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒒𝒖𝒆𝒏 𝒉𝒂𝒚 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒉𝒂̂𝒏.

2. プレゼント (purezento)

Từ này được phiên âm từ tiếng Anh (present) chỉ những 𝒎𝒐́𝒏 𝒒𝒖𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒍𝒆̂̃, 𝒅𝒊̣𝒑 đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕hay chỉ đơn giản là món quà tặng cho ai đó vì...thích

Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024

Có thể kể đến quà sinh nhật (誕生日のプレゼント); quà Giáng sinh (クリスマスのプレゼント)

3. お祝い(oiwai)

お祝い là các món 𝒒𝒖𝒂̀ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒏𝒊𝒆̂̀𝒎 𝒗𝒖𝒊 𝒎𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒅𝒊̣𝒑 𝒉𝒐𝒂𝒏 𝒉𝒊̉ 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒍𝒆̂̃ 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊, 𝒍𝒆̂̃ 𝒌𝒉𝒂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈...

4. お見舞い(omimai)

お見舞い là những món 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒔𝒖̛̣ đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̂𝒏, 𝒂𝒏 𝒖̉𝒊 đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 đ𝒂𝒏𝒈 𝒃𝒊̣ 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉, 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒂̣̂𝒕...

Thường sử dụng để chỉ "quà thăm bệnh" đi thăm ai đó nằm viện.

Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024
Zậy là mí bạn biết cách sử dụng từ "QUÀ" rồi nhoa. Thấy bổ ích thì cho mình cái 𝐋𝐈𝐊𝐄 Fanpage để mình làm tiếp những nội dung khác nhóe!

.........................................................................................................

Tổng hợp trên 50 đoạn văn (khoảng 5 -7 câu) về một món quà em đặc biệt yêu thích hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 50 đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích (hay nhất)

Quảng cáo

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 1

Nhà tôi ở vùng nông thôn nghèo khó, cả năm bố mẹ phải vất vả cấy cày ngoài đồng ruộng mới đủ nuôi hai anh em ăn học. Vì thế quà cáp với anh em tôi là một thứ xa xỉ. Tôi còn nhớ như in ngày hôm đó, cũng giống như mọi năm, khi lĩnh giấy khen HSG về tôi treo gọn gàng vào cánh tủ quần áo và ngồi ngắm nhìn hồi lâu. Sáng hôm sau là ngày nghỉ, bố không đi làm đồng mà lại đi ra phố, lúc về bố đưa cho tôi một chiếc túi bóng màu trắng đục, bên trong lấp lánh sắc màu. Bố nói “phần thưởng cho gái diệu của bố”. Tôi òa lên sung sướng vì quà là thứ mà anh em tôi không bao giờ nghĩ đến. Cầm gói quà trên tay, tôi mở ra nhẹ nhàng, đó là một dây buộc tóc với vài chục quả ớt bằng nhựa lóng lánh sắc màu. Vậy là món quà đó theo tôi suốt đến nay, tuy là đã dão chun không còn sử dụng được nữa, những quả ớt cũng đã bạc màu nhưng với tôi nó là vô giá. Mỗi khi buồn tôi vẫn đem ra ngắm nghía chúng, ở đâu còn có bán những chiếc dây buộc tóc như vậy?

Quảng cáo

Dàn ý Viết đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích

- Mở đoạn: Giới thiệu, liên hệ thực tế về món quà em đặc biệt yêu thích.

- Thân đoạn: Trả lời được những câu hỏi.

+ Đó là món quà của ai?

+ Em nhận được khi nào?

+ Điều gì khiến em đặc biệt yêu thích món quà đó?

+ Món quà đó có ý nghĩa như thế nào đối với em?

- Kết đoạn: Cảm nhận của em về món quà.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 2

Giống như mọi năm, khi lĩnh giấy khen HSG về tôi treo gọn gàng vào cánh tủ quần áo và ngồi ngắm nhìn hồi lâu, bố tôi rất vui và hài lòng. Khi đi làm về, bố đưa cho tôi một chiếc túi bóng màu trắng đục, bên trong lấp lánh sắc màu. Bố nói “phần thưởng cho gái diệu của bố”, tôi òa lên sung sướng vì quà là thứ mà anh em tôi không bao giờ nghĩ đến. Cầm gói quà trên tay, tôi mở ra nhẹ nhàng, đó là một dây buộc tóc với vài chục quả ớt bằng nhựa lóng lánh sắc màu. Vậy là món quà đó theo tôi suốt đến nay, tuy là đã dão chun không còn sử dụng được nữa, những quả ớt cũng đã bạc màu nhưng với tôi nó là vô giá. Mỗi khi buồn tôi vẫn đem ra ngắm nghía chúng, ở đâu còn có bán những chiếc dây buộc tóc như vậy?

Quảng cáo

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 3

“Món quà” mà em đặc biệt yêu thích chính là nụ cười của mẹ. Khi em cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã nở nụ cười hạnh phúc, dường như mọi đau đớn đã xua tan. Khi em chập chững biết đi, mẹ vui sướng khôn nguôi. Nhất là khi em được điểm tốt, mẹ nở một nụ cười hiền hậu, không ngừng động viên em học hành. Khi em biết giúp đỡ mẹ làm việc nhà, nụ cười ấy lại thường trực trên môi. Được nhìn thấy nụ cười của mẹ chính là niềm hạnh phúc của em.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 4

Có một "món quà" em đặc biệt yêu thích, dó chính là mẹ tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ dịu dàng, đảm đang và yêu thương con hết mực. Mẹ chăm lo cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Khi tôi đi học, mẹ chỉnh quần áo và cả khăn quàng cho tôi nữa. Lũ bạn vẫn thường ghen tị với tôi vì điều đó. Nếu không có mẹ - "món quà" đặc biệt đó, có lẽ tôi khó có thể có được một cuộc sống vui vẻ, thoải mái và được học hành đến nơi đến chốn. Tôi yêu và biết ơn về "món quà" to lớn này biết nhường nào!

Quảng cáo

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 5

Bất cứ một món quà nào trong cuộc sống này đều có ý nghĩa riêng biệt của nó. Đối với tôi thì món quà giá trị nhất mà tôi được nhận đó chính là bài học về việc trân trọng mọi thứ xung quanh chúng ta. Đó có thể là thiên nhiên tươi đẹp, là những người thân luôn dành cho ta tình yêu vô hạn. Chúng ta cần trân trọng những người đã tặng cho ta những món quà quý giá để ta hiểu và thêm trân trọng cuộc sống này. Món quà ý nghĩa này mà tôi nhận được tôi sẽ giữ gìn và lan tỏa đến mọi người.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 6

Mỗi một món quà đều có những ý nghĩa và giá trị khác nhau. Với tôi, món quà đắt giá nhất mà tôi được nhận đó chính là những trải nghiệm trong cuộc sống. Đó là những lần tôi bị điểm kém do tính chủ quan, không soát lại bài trước khi nộp. Tôi đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau: buồn, chán nản, thất vọng vì đã phụ sự kì vọng của cha mẹ. Tôi đã quyết tâm thay đổi. Nhờ những trải nghiệm đó mới có tôi như ngày hôm nay: tỉ mỉ, cẩn thận không chủ quan dù là việc đơn giản hay nhỏ nhất. Hơn thế thành tích học tập của tôi cũng được cải thiện rất nhiều.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 7

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố mất sớm, mẹ phải làm lụng vất vả để nuôi hai chị em ăn học. Dù công việc bận rộn, nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm đến chị em tôi. Tôi có thể chia sẻ với mẹ mọi điều trong cuộc sống. Mẹ sẽ lắng nghe và đưa ra những lời khuyên nhủ cho tôi. Bởi vậy, mẹ chính là món quà đặc biệt nhất trong cuộc sống của tôi. Tôi rất yêu thương và trân trọng mẹ.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 8

Giá trị của món quà nằm ở tấm lòng của người trao tặng. Món quà tuyệt vời nhất với em chính là nụ cười của mẹ. Chắc hẳn chúng ta đều cảm nhận được rằng, mẹ là người quan trọng nhất. Trên mỗi chặng đường, em đều có mẹ ở bên cạnh dạy dỗ, động viên. Mỗi khi nhìn thấy nụ cười của mẹ, em như được tiếp thêm nguồn động lực to lớn. Kể từ đó, em có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách. Bởi vậy, em tự hứa sẽ luôn ngoan ngoãn để mẹ luôn cảm thấy tự hào.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 9

Vào dịp sinh nhật năm tuổi, em đã nhận được một món quà đặc biệt. Đó là một chú cún con rất dễ thương. Món quà do bà ngoại của em gửi tặng. Em đã đặt tên cho nó là Mít Ướt . Nó nặng khoảng hai ki-lô-gam. Thân hình nhỏ nhắn. Bộ lông màu trắng tinh. Hai chiếc tai hình tam giác nhỏ xíu. Chiếc mũi màu đen rất thính. Cái miệng nhỏ có hàm răng sắc. Bốn cái chân bé xíu, có móng vuốt. Cuối tuần, em thường dắt Mít Ướt đi dạo. Nó rất thông minh, giúp em trông nhà rất giỏi. Đối với em, Mít Ướt giống như một người bạn tốt.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 10

“Món quà” mà em yêu thích thì rất nhiều, nhưng đặc biệt yêu thích nhất thì chính là nụ cười của mẹ. Khi em cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã nở nụ cười hạnh phúc, nó đã giúp xua tan đi mọi đau đớn. Khi em chập chững biết đi từng bước, mẹ vui sướng khôn nguôi và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc. Khi em biết giúp đỡ mẹ làm việc nhà, nụ cười xinh đẹp ấy lại rạng rỡ trên môi và khen ngợi em đã trưởng thành. Khi em được điểm tốt, mẹ đã nở nụ cười hiền hậu và không ngừng động viên em cố gắng học hành. Mỗi khi em vui là mẹ em lại nở nụ cười tươi tắn, nhân hậu cùng em, vì thế nên được nhìn thấy nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 11

Trẻ con ai chẳng thích được nhận một món quà nho nhỏ và em cũng vậy. Đối với em chú thỏ bông mà mẹ tặng em vào năm năm tuổi là món quà em yêu thích nhất. Chú thỏ bông luôn ở bên cạnh em, ngoài lúc đi học, khi về nhà thì em luôn mang chú theo bên mình. Em rất thích vuốt ve bộ lông mềm mượt ấy, mỗi khi có chuyện buồn em lại ôm chặt lấy chú mà khóc. Cứ mỗi lần như vậy, em có cảm giác chú đang khẽ dùng đôi tay mềm mại của mình mà xoa đầu an ủi em. Dần dần, chú đã trở thành người bạn thân không thể thiếu của em và em hứa sẽ giữ gìn cẩn thận để không bao giờ bị lạc mất người bạn yêu quý đó.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 12

Bất cứ món quà nào trong cuộc sống này đều có ý nghĩa riêng biệt của riêng nó. Đối với em, món quà có giá trị và em yêu thích nhất là chiếc bút máy em được mẹ tặng vào sinh nhật năm ngoái. Cây bút nhỏ nhắn, dài bằng một gang tay em có màu vàng tươi. Thân bút nhỏ và trên có nổi bật dòng chữ “Bút mài nét thanh nét đậm”. Hôm mới dùng chiếc bút lần đầu, nét chữ em còn vương vương. Nhưng vài hôm sau, ngòi bút viết thật êm và nét chữ em đã trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn. Hằng ngày, ở trường cũng như ở nhà, cây bút là người bạn thân thiết nhất của em và em vô cùng yêu thích nó.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 13

Đối với em, “món quà” đặc biệt nhất trong cuộc sống dành tặng cho em mà em yêu quý nhất chính là mẹ em. Mẹ em là một người phụ nữ đảm đang, dịu dàng và yêu thương con cái hết mực. Mẹ đã chăm lo cho em đến từng bữa ăn và cả giấc ngủ. Khi em đi học, mẹ chỉnh quần áo và cả khăn quàng cho em nữa. Em nghĩ nếu như không có mẹ - “món quà” đặc biệt dó có lẽ tôi khó có thể có được một cuộc sống vui vẻ, thoải mái và được học hành đến nơi đến chốn. Em yêu và biết ơn về “món quà” to lớn này đến nhường nào.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 14

Món quà mà em luôn trân quý và giữ gìn mãi đến tận bây giờ là một chiếc gối ôm đã cũ. Chiếc gối ôm ấy là do chính tay bà nội may cho em. Phần vỏ gối được ghép lại từ các mảnh vải được cắt vuông vức do bà xin được ở tiệm may trong làng. Phần ruột bên trong toàn là các mảnh vải vụn xin được và cắt ra từ quần áo cũ. Từng đường may đều được bà may cẩn thận và tỉ mỉ. Chiếc gối ôm không chỉ là một đồ vật bình thường mà còn là cả một khối khổng lồ tình yêu thương bà dành cho em. Thế nên dù nó không đẹp đẽ hay đáng yêu như gối ôm ở quán, em vẫn yêu quý nó vô cùng.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 15

Sinh nhật vừa rồi, em đã được nhận một món quà vô cùng tuyệt vời từ người bạn thân của mình. Đó là một chậu hoa tulip nhỏ có những đóa hoa đỏ chúm chím vừa hơi hé nở. Chậu hoa ấy là do Hà Nhi tự mình chăm sóc từ lúc còn là củ bé xíu dưới lớp đất. Cả quá trình cây phát triển được cậu ấy chụp ảnh và dựng lại thành clip ngắn gửi cho em cùng xem. Chính sự tỉ mỉ, cẩn thận vun vén từng ngày của Nhi đã khiến cho món quà trở nên vô giá, không gì sánh được.Cầm chậu hoa trên tay em sung sướng lắm, vì không ngờ chỉ một lần em khen những đóa hoa tulip của quán ăn thật đẹp mà cậu ấy đã âm thầm chuẩn bị như vậy. Món quà tình bạn tuyệt vời này em sẽ chăm sóc và giữ gìn mãi.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 16

Kết thúc năm học, tôi đã đạt danh hiệu học sinh giỏi. Vì vậy, tôi nhận được một món quà từ bố mẹ. Một chiếc xe đạp điện còn rất mới. Tôi đã mong ước có được từ rất lâu. Từ nay, tôi có thể đi đến trường nhanh chóng hơn. Gia đình của tôi không khá giả lắm. Nhưng bố mẹ đã cố gắng để mua cho tôi chiếc xe này. Tôi cảm thấy xúc động lắm. Món quà gửi gắm tình yêu thương của bố mẹ. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt, đạt kết quả cao để bố mẹ cảm thấy tự hào. Và tôi cũng sẽ giữ gìn chiếc xe thật cẩn thận.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 17

Món quà mà tôi đặc biệt yêu thích là chiếc bàn học. Tôi đã được bố mẹ tặng vào vào đầu năm học lớp sáu khi thi đỗ vào trường chuyên của thành phố. Khi nhận được chiếc bàn, tôi cảm thấy rất vui vẻ, sung sướng. Chiếc bàn gửi gắm tình yêu thương, hy vọng của bố mẹ dành cho tôi. Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật. Mặt bàn được phun một lớp sơn bóng màu trắng ngà. Bề mặt chiếc bàn là một hình chữ nhật có chiều dài 120cm và chiều rộng là 60cm. Dưới mặt bàn có hai ngăn kéo rất rộng rãi. Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Khi mua bàn còn được tặng kèm một chiếc ghế tựa có màu trắng. Trên mặt bàn, tôi để một chiếc đèn học, một chiếc giá sách nhỏ và một chậu cây nhỏ. Chiếc bàn giống như một người bạn đồng hành cùng tôi. Vì vậy, tôi sẽ giữ gìn chiếc bàn thật cẩn thận.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 18

Mỗi một món quà trong cuộc sống này đều chất chứa những ý nghĩa riêng biệt của nó. Món quà mà em yêu thích nhất chính là thiên nhiên. Món quà này được vũ trụ, đất trời ban tặng cho con người. Đó có thể là tiếng chim ca líu lo hòa trong tiếng gió. Đó còn là ánh nắng dịu nhẹ "nhảy nhót" trên mấy chiếc lá vàng khi thu về. Hay là sự kì vĩ, đồ sộ của các hang động lớn nhỏ. Tất cả những chi tiết ấy đã tạo nên bức tranh thiên nhiên rực rỡ, tươi sáng, không khỏi làm lòng người rung động, thổn thức. Vì thế, em luôn trân quý và nâng niu "món quà" quý giá này.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 19

Món quà mà em trân trọng và yêu thích nhất chính là những lời an ủi, động viên của người thân. Chỉ cần nhận được lời nói quan tâm ấm áp từ bố mẹ, ông bà, em cảm thấy nỗi buồn của mình vơi bớt đi phần nào. Sự khích lệ giúp em có thêm động lực để cố gắng trong học tập. Đồng thời, khơi dậy cho em tình yêu thương, gắn bó với mọi người. Vì thế, em luôn nâng niu, quý trọng "món quà" vô giá này.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 20

Trong ngày sinh nhật lần thứ mười của mình, em được bạn Lan tặng cuốn sổ rất đẹp. Bạn phải mất nhiều công sức để chuẩn bị món quà này cho em. Ngoài bìa sổ là bông hoa nhỏ màu hồng tím được Lan thêu tay vô cùng tỉ mỉ. Mở cuốn sổ ra, em không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên trước tấm ảnh chụp giữa em và bạn. Trông hai đứa mới thật "ngố tàu" làm sao! Dưới tấm hình là dòng chữ: "Chúc mừng sinh nhật cậu! Với tớ, cậu luôn là người bạn chân thành và đáng tin cậy nhất! Chúng mình sẽ mãi là bạn của nhau nhé!". Nét bút nắn nót chan chứa biết bao tình cảm của Lan làm em rưng rưng nước mắt. Đây là món quà đặc biệt mà em không thể quên.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 21

"Món quà" mà em yêu thích và trân quý chính là tinh thần đoàn kết của lớp 7A. Đây là món quà ý nghĩa mà em được nhận khi học tại ngôi trường này. Mỗi khi nhà trường triển khai các hoạt động tập thể, lớp chúng em đều chung tay hoàn thành các nhiệm vụ. Mọi người trong lớp không ai tị nạnh ai. Mỗi cá nhân luôn tự giác về công việc của bản thân và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nhờ tinh thần đoàn kết ấy, lớp em đã đạt được rất nhiều thành tích trong các hoạt động, sự kiện. Điều này làm em càng thêm trân quý và nâng niu món quà ý nghĩa này.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 22

Có người từng nói rằng: “Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng”. Kết thúc năm học, em đã nhận được một món quà rất đặc biệt. Đó là một chuyến du lịch đến Đà Nẵng cùng bố mẹ. Gia đình của em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ cùng nhau. Em cảm thấy hạnh phúc nhất là đã có khoảng thời gian quý giá bên bố mẹ. Nhờ vậy, em thêm trân trọng và yêu thương gia đình của mình hơn.

Đoạn văn về một món quà em đặc biệt yêu thích - mẫu 23

Món quà mà em vô cùng yêu quý và nâng niu đặt ngay trên bàn học, là bức tranh của em gái tặng cho. Bức tranh ấy vẽ cả gia đình em đang đi dạo trên bờ biển. Lúc bé Mi vẽ bức tranh này chỉ mới 4 tuổi, nên nét vẽ còn nguệch ngoạc, đơn giản. Nhưng nhìn bức tranh ấy, em lại cảm thấy nó đẹp một cách lạ lùng. Năm đó, khi Mi đem bức tranh tặng cho em ngay khi vừa ở nhà trẻ về, em đã vô cùng xúc động vì quá hạnh phúc. Ngay tối đó, em đi bộ ra hiệu sách gần nhà, mua một khung ảnh để lồng bức tranh vào. Mỗi khi ngắm nhìn bức tranh đó, em lại càng thêm yêu quý em gái đáng yêu của mình.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 7 hay khác:

 • Em hãy viết đoạn văn (khoảng 5 -7 câu) kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên bằng lời của người kể chuyện ngôi thứ ba.
 • Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về nhân vật thầy Đuy-sen hoặc An-tư-nai, trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 3 phó từ.
 • Em hãy chọn phân tích một số từ ngữ, hình ảnh đặc sắc trong đoạn thơ sau: "Dân chài lưới làn da ngăm rám nắng ...... Nghe chất muối thấm dần trong thớ vỏ".
 • Viết bài văn phân tích nhân vật Mên, Mon trong "Bầy chim chìa vôi".
 • Viết bài văn phân tích nhân vật An, Cò trong "Đi lấy mật".

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn khác:

 • Thực hành tiếng Việt trang 64
 • Người thầy đầu tiên
 • Thực hành tiếng Việt trang 72
 • Quê hương
 • Viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật trong một tác phẩm văn học
 • Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024
  Gói luyện thi online hơn 1 triệu câu hỏi đầy đủ các lớp, các môn, có đáp án chi tiết. Chỉ từ 200k!

Săn shopee siêu SALE :

 • Sổ lò xo Art of Nature Thiên Long màu xinh xỉu
 • Biti's ra mẫu mới xinh lắm
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024

Viết đoạn văn về món quà bằng tiếng nhật năm 2024

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.