Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Bánh mì là một món ăn rất quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Đất nước chúng ta nổi tiếng với nhiều món ăn gắn liền với bánh mì như bánh mì thịt, bánh mì trứng ốp la, hủ tiếu bò kho với bánh mì,.....

Bánh mì được mọi người ăn vào buổi sáng, trưa, chiều và cả tối. Vậy thật ra 1 ổ bánh mì có bao nhiêu calo và Ăn bánh mì có tăng cân không? Đây là những vấn đề mà các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn giảm cân rất quan tâm.

Dưới đây Thegioiwhey.com sẽ chia sẻ cụ thể với các bạn vấn đề 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Calo là gì?

Calo là một thuật ngữ rất quen thuộc với các bạn đang giảm cân hay đang tập thể hình. Calo có tên tiếng Anh là Calories. Đây là một năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động. Nó là yếu tố quan trọng đối với hoạt động của các tế bào. Theo ước tính trung bình người trưởng thành cần 1.200 - 2.200 calo mỗi ngày.


Bánh mì chứa các chất dinh dưỡng nào?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Bánh mì là một món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Bánh mì được sử dụng rất phổ biến và hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì trắng, bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch,... Tùy vào từng loại bánh mì mà chúng ta sẽ có thành phần chất dinh dưỡng khác nhau. Dưới đây Thegioiwhey.com sẽ chia sẻ đến các bạn thành phần dinh dưỡng của 3 loại bánh mì gồm bánh mì trắng, bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch,....

Thành phầnBánh mì trắng
(1 lát 25g)Bánh mì nguyên cám (1 lát 33g)Bánh mì yến mạch (1 lát 32g)Calories678176Chất béo1g1.38g1.4gCarb13g17g18gProtein2g3.2g3.3gChất xơ0.6g2g1gThiamine8% RDI7% RDI9% RDIFolate7% RDI5% RDI12% RDINatri7% RDI5% RDI9% RDI

Các loại bánh mì trên thị trường

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Thật sự trên thị trường có rất nhiều loại bánh mì, chúng ta thường chia chúng thành 2 loại chính là bánh mì có nhân và bánh mì không nhân.

Bánh mì có nhân

Bánh mì có nhân chính là các loại bánh mì mà bên trong chúng được kẹp thêm các loại thực phẩm khác như thịt, chả, trứng, rau củ,... Tùy vào thành phần và món ăn kèm, bánh mì sẽ có nhiều loại như bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì thịt nguội, bánh mì que, bánh mì pate, bánh mì chả cá,...

Bánh mì không nhân

Bánh mì không nhân là loại bánh mì chay, không có thêm nguyên liệu khác vào. Loại bánh mì này chủ yếu được làm từ tinh bột, chúng chứa ít chất béo, và cps cholesterol tốt cho hệ tim mạch. Các loại bánh mì không nhân có thể kể đến như bánh mì đen, bánh mì lúa mạch, bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch,....

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì chứa bao nhiêu calo, vấn đề này sẽ phụ thuộc vào nhiều vào loại bánh mì bạn ăn. Bánh mì không nhân thường chứa ít calo hơn các loại bánh mì có nhân.

Bánh mì không chứa bao nhiêu calo?

Bánh mì không nhân thường chứa lượng calo khá thấp, trung bình chỉ từ 200 - 370 calories. Để biết chính xác thông tin về lượng calo có trong bánh mì, khi mua bánh mì ở cửa hàng tiện lợi hoặc tại siêu thị nó sẽ có thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng ở mặt sau bao bì.

Dưới đây là lượng calo có trong một số loại bánh mì không phổ biến:

  • Bánh mì trắng chứa 230 calo
  • Bánh mì sandwich trắng: 237 calo
  • Bánh mì lúa mạch đen: 230 calo
  • Bánh mì hamburger: 296 calo
  • Bánh mì gạo lứt: 250 calo
  • Bánh mì nho khô: 288 calo
  • Bánh mì ngọt: 270 calo
  • Bánh mì nguyên cám: 260 calo

1 ổ bánh mì trứng có bao nhiêu calo?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Bánh mì trứng ốp la là bữa ăn sáng được nhiều người lựa chọn. Thông thường 100g bánh mì sẽ chứa khoảng 264,6g calo và 1 quả trứng có 75 - 80 calo. Như vậy khi ăn một ổ bánh mì trứng ốp la bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 340 calo.

1 ổ bánh mì chả cá hoặc thịt có bao nhiêu calo?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Trong bánh mì chả sẽ có khoảng 400 calo, trong đó bánh mì chứa 264,6 calo, chả cá hoặc thịt sẽ có khoảng 50 - 60g tương đương với khoảng 120 calo. Một ổ bánh mì chả hoặc thịt sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng, protein cần thiết cho buổi sáng. 

Bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Bánh mì sandwich món ăn sáng được nhiều người lựa chọn bởi cách làm đơn giản nhanh chóng lại bổ dưỡng. Tùy vào thành phần nguyên liệu tạo nên mà bánh mì sandwich sẽ có lượng calo khác nhau. Với bánh mì làm từ bột khô chỉ chứa 230 calo, bánh mì sandwich làm từ bột trắng chứa đến 275 calo.

Khi ăn bánh mì sandwich mọi người thường ăn kèm thịt nguội, phô mát, bít tết, thịt bò nướng hay salad gà và đương nhiên thành phần dinh dưỡng của chúng cũng sẽ có sự khác biệt như sau:

- Bánh mì sandwich thịt nguội và pho mát chứa khoảng 352 calo

- Bánh mì sandwich bít tết chứa khoảng 459 calo

- Bánh mì sandwich thịt bò nướng chứa 455 calo

- Bánh mì sandwich salad gà chứa 450 calo.

Bánh mì chay bao nhiêu calo?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Hiện nay nhiều bạn ăn chay vì tín ngưỡng hoặc là thói quen hay muốn tốt cho sức khỏe. Hiện nay cũng có bánh mì chay dành cho các bạn, loại bánh mì này có thể kết hợp với nhiều loại nhân như chả chay, thịt chay, các loại rau củ,... Bánh mì chay chứa hàm lượng calo tương đối ít khoảng 300 calo.

Ăn bánh mì có tăng cân không?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?
 

Ăn bánh mì có tăng cân không? Đây là vấn đề được các chị em rất quan tâm.

Câu trả lời là chỉ với 1 ổ bánh mì thì bạn sẽ không tăng cân bởi một ổ bánh mì chỉ chứa từ 200 - 400 calo, trong khi đó lượng calo mà cơ thể bạn cần trong 1 ngày lên đến 1.200 - 2.200 calo. Lượng calo trong 1 ổ bánh mì thấp hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần trong 1 ngày. Do đó chỉ với 1 ổ bánh mì bạn rất khó tăng cân.

Nhưng trường hợp bạn ăn bánh mì thường xuyên hoặc ăn quá nhiều thì nó là một câu chuyện khác, nó hoàn toàn không tốt và có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. 

Để ăn bánh mì mà không tăng cân bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Bánh mì giúp bạn no lâu hơn, đẩy lùi những cơn đói. Tuy nhiên để không tăng cân và không tích tụ mỡ thừa bạn nên chọn bánh mì chứa ít đường, ít calo, giàu chất xơ.

- Ăn uống một cách khoa học, không ăn nhiều bánh mì cùng lúc và tránh ăn bánh mì vào buổi tối. Lý do là buổi tối cơ thể bạn ít vận động, bánh mì se không có sự chuyển đổi và gây tích tụ mỡ thừa.

Nên ăn loại bánh mì nào để giảm cân?

Một cái bánh mì pate trứng bao nhiêu calo?

Khi muốn giảm cân bạn có thể lựa chọn các loại bánh mì sau:

- Bánh mì yến mạch: Yến mạch là nguyên liệu rất tốt cho người bị tiểu đường và cho người ăn kiêng. Do đó bánh mì yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu cho những người giảm cân. Bánh mì yến mạch chứa chỉ số đường huyết GI rất thấp,nó còn có nhiều axit béo tốt cho hệ tim mạch. Đồng thời nó còn giúp bạn no lâu hơn, từ đó giảm các cơn thèm ăn và còn giúp làm đẹp da.

- Bánh mì nâu: Đây là loại bánh mì được làm từ lúa mạch đen nguyên cám. Trong bánh mì nâu có chứa nhiều chất xơ, do đó khi ăn bánh mì nâu cơ thể sẽ tiêu hóa chậm hơn so với bánh mì trắng, giúp bạn no lâu hơn và hỗ trợ quá trình ăn kiêng tốt hơn.

- Bánh mì nguyên cám: Đây là một loại bánh mì chứa rất nhiều chất xơ. Bánh mì nguyên cám được làm từ hạt lúa mì tự nhiều, giàu dinh dưỡng. Bánh mì nguyên cám có chỉ số đường huyết thấp, giàu dinh dưỡng, không sinh nhiều axit cho máu, không chứa các chất tẩy trắng bột tốt cho sức khỏe.

- Bánh mì đen: Đây là loại bánh mì hàng đầu dành cho người giảm cân. Bánh mì đen chứa ít calo, không chứa gluten, có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng. Bánh mì đen còn giúp kiểm soát đường huyết, đây là loại thực phẩm rất thích hợp dành cho người ăn kiêng hay những người có đường huyết cao.

Như vậy trên đây Thế Giới Whey vừa chia sẻ với các bạn về chủ đề “1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có tăng cân không?” . Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp được các thắc mắc của chị em và giúp các bạn biết cách ăn bánh mì như thế nào đảm bảo không tăng cân.

Ngoài ra trong những bài viết trước Thế Giới Whey cũng có chia sẻ các bài viết về chủ đề giảm cân như: Ăn gì để giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần?, thịt ức gà có bao nhiêu calo,...  Trong các bài viết tiếp theo Thế Giới Whey sẽ còn chia sẻ nhiều chủ đề hay về giảm cân, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Thế Giới Whey chuyên phân phối các dòng thực phẩm thể thao, thể hình như Whey Protein, Mass Gainer,... Các dòng thực phẩm cam kết chính hãng hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ cho bạn.