Niềm vui là từ loại gì năm 2024

Phương pháp làm đề bài trên là xác định từ loại của các từ trong danh sách đã cho. Cần nhớ rằng từ loại là loại từ mà từ đó thuộc vào như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ....

Câu trả lời cho câu hỏi trên:

- niềm vui: danh từ - nỗi buồn: danh từ - vui tươi: tính từ - vui chơi: động từ - tình yêu: danh từ - yêu thương: động từ - đáng yêu: tính từ - cái đẹp: danh từ - sự đau khổ: danh từ

Siêu phẩm 30 đề thi thử THPT quốc gia 2024 do thầy cô VietJack biên soạn, chỉ từ 100k trên Shopee Mall.

Mua ngay

- Niềm vui: danh từ

- Nỗi buồn: danh từ

- Cái đẹp: danh từ

- Sự đau khổ: danh từ

Niềm vui là từ loại gì năm 2024

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Em hãy xác định từ loại có trong khổ thơ sau:

Bút chì xanh đỏ

Em gọt hai đầu

Em thứ hai màu

Xanh tươi, đỏ thắm.

Em về làng xóm

Tre xanh, lúa xanh

Sông máng lượn quanh

Một dòng xanh mát.

Niềm vui là từ loại gì năm 2024

Câu 2:

Cho đoạn văn sau:

Nơi đây cất lên những tiếng chim ríu rít. Chúng từ các nơi trên miền Trường Sơn bay về. Chim đại bàng chân vàng mỏ đỏ đang chao lượn, bóng che rợp mặt đất. Mỗi lần đại bàng vỗ cánh lại phát ra những tiếng vi vu vi vút từ trên nền trời xanh thẳm, giống như có hàng trăm chiếc đàn đang cùng hoà âm. Bầy thiên nga trắng muốt chen nhau bơi lội...

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.

Niềm vui là từ loại gì năm 2024

Chào bạn. Bạn tham khảo nhé !

Bài làm : Xác định từ loại của các từ sau : niềm vui, vui tươi, vui chơi, yêu thương, đáng yêu, tình yêu, thương yêu, dễ thương.

- Danh từ : niềm vui, tình yêu.

- Động từ : vui chơi, yêu thương, thương yêu.

- Tính từ : vui tươi, đáng yêu, dễ thương.

Chúc bạn học tốt nhé !

Cho mình xin vote 5 sao + 1 cảm ơn + câu trả lời hay nhất nhé

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar

5

starstarstarstarstar

9 vote

Niềm vui hay vui, vui thích, vui sướng là biểu hiện cảm xúc mô tả các trạng thái tinh thần của con người và các động vật khác như sự trải nghiệm tích cực, thú vị. Nó bao gồm các trạng thái tinh thần cụ thể hơn như hạnh phúc, vui chơi giải trí, hưởng thụ, phấn khích. Trong tâm lý học, việc mô tả niềm vui như một cơ chế phản hồi tích cực, thúc đẩy cơ thể để tái tạo. Niềm vui được biểu hiện một phần bên ngoài ra nụ cười, sự hớn hở, phấn khích hoặc những biểu hiện tế nhị hơn.

Nhà triết học Epicurus và những môn đệ ông cho rằng niềm vui sướng nhất là sự vắng mặt của nỗi đau khổ và niềm vui riêng trong tâm trí của chính mình là sự tự do từ nỗi đau trong cơ thể và tự do từ tình trạng hỗn loạn trong tâm hồn. Cũng theo dó, triết gia Cicero cũng tin niềm vui đó chính là sự thống trị của cái tốt và sự đày đọa dành cho cái xấu.

Khái niệm[sửa | sửa mã nguồn]

Niềm vui là khái niệm chủ quan và cá nhân khác nhau sẽ được trải nghiệm các loại niềm vui khác nhau. Nhiều trải nghiệm thú vị có liên quan đến sinh học chẳng hạn như ăn uống, tập thể dục, quan hệ tình dục hoặc đại tiện. Những trải nghiệm thú vị khác có liên quan đến kinh nghiệm xã hội chẳng hạn như những kinh nghiệm hoàn thành, công nhận, khát khao cống hiến, dịch vụ và các hoạt động như nghệ thuật, âm nhạc, văn học và văn hóa thường mang đến sự thú vị hoặc có những thứ bình dị hơn, niềm vui cũng không hàn gắn với giải trí và thư giãn.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Hạnh phúc
  • Cười
  • Hưng phấn
  • Cực khoái
  • Chất lượng cuộc sống
  • Tiêu khiển
  • Tự sướng
  • Vui vẻ

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  • The Forty Principal Doctrines Lưu trữ 2016-02-12 tại Wayback Machine, Number III.
  • Letter to Menoeceus Lưu trữ 2016-01-18 tại Wayback Machine, Section 131-2. 2018-01-29 tại Wayback Machine, From Section IX, Torquatus sets out his understanding of Epicurus's philosophy.

Vui buồn là từ loại gì?

Động từ chỉ trạng thái: vui, buồn, hờn, ghen, giận,...

Niềm vui của mình là gì?

Niềm vui hay vui, vui thích, vui sướng là biểu hiện cảm xúc mô tả các trạng thái tinh thần của con người và các động vật khác như sự trải nghiệm tích cực, thú vị. Nó bao gồm các trạng thái tinh thần cụ thể hơn như hạnh phúc, vui chơi giải trí, hưởng thụ, phấn khích.

Sự thương yêu là từ loại gì?

Động từ : vui chơi , yêu thương , thương yêu.

Niềm nở thuốc từ loại gì?

Tính từ (Tiếp đón) Vui vẻ, đầy nhiệt tình, tỏ ra mến khách.