Trung cấp sư phạm tiểu học bình dương năm 2024

Hiện nay có rất nhiều trường trung cấp đào tạo sư phạm tiểu học, nhằm đào tạo những sinh viên không có khả năng học tại các trường học chính quy. Bạn muốn học ngành sư phạm tiểu học nhưng bạn phân vân không biết có nên học trung cấp sư phạm tiểu học không vì lo lắng về vấn đề bằng cấp khi xin việc không được như các hệ đại học chính quy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề.

Trung cấp sư phạm tiểu học bình dương năm 2024

Có nên học trung cấp sư phạm tiểu học?

Có nên học trung cấp sư phạm tiểu học hay không?

Ngành sư phạm tiểu học có các hệ đào tạo từ trung cấp, cao đẳng cho tới hệ đại học chính quy nhằm mang đến môi trường học tập cho những bạn có yêu thích với nghề sư phạm.

Nhưng bạn không đủ điểm đỗ vào các hệ đại học chính quy, bạn phân vân có nên học trung cấp sư phạm tiểu học hay không vì vấn đề chênh lệch bằng cấp khi đi xin việc? Đừng lo, vì bạn hoàn toàn có thể học thêm văn bằng 2 hoặc học tiếp chương trình liên thông lên đại học chính quy sau khi đã hoàn thành chương trình học tập.

Trung cấp sư phạm tiểu học bình dương năm 2024

Có nên học trung cấp sư phạm tiểu học không khi tỉ lệ cạnh tranh đầu ra không bằng hệ đại học chính quy?

Có rất nhiều trung tâm đào tạo trình độ sư phạm sẽ giúp bạn có chuyên môn vững, tạo bước đệm giúp bạn xin được một công việc ưng ý.

Có nên học trung cấp sư phạm tiểu học tại trung tâm Học và Làm?

Trung cấp sư phạm tiểu học bình dương năm 2024

Có nên học trung cấp sư phạm tiểu học tại trung tâm Học và Làm

Bạn đang có nguyện vọng học trung cấp sư phạm và đang phân vân có nên học trung cấp sư phạm tiểu học? Trung tâm Học và Làm sẽ giúp bạn. Chúng tôi liên tục tuyển sinh nhiều ngành như Trung cấp sư phạm mầm non, trung cấp sư phạm tiểu học, trung cấp văn thư lưu trữ, liên thông văn bằng 2 chính quy…

Chúng tôi cam kết đảm bảo vấn đề bằng cấp đầu ra khá giỏi cho bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình đào tạo của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo lớp Trung cấp Mầm Non/ Tiểu học đào tạo Online/ Xét tuyển hồ sơ (tại đây)

Từ khóa:

Sư phạm Tiểu học là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Những bạn trẻ có tình yêu với trẻ em, muốn đóng góp sức mình trong công cuộc trồng người của đất nước thì chắc chắn học ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Dưới đây là các điều kiện tuyển sinh ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học của trường TRUNG CẤP HỒNG HÀ TPCT:

Trung cấp sư phạm tiểu học bình dương năm 2024

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 315
 • Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm Tiểu học
 • Hệ: Trung cấp

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3)
 • Sinh viên đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Thời gian đào tạo

Thời gian: Thời gian đào tạo ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học tại trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ tùy thuộc vào hệ văn bằng mà các thí sinh lựa chọn:

 • Hệ trung cấp: 2 năm (Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
 • Hệ văn bằng 2: 1 năm (Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác)

Nơi đào tạo:

 • * Đối với việc học trực tiếp, học viên sẽ học tại các địa điểm: Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Cần Thơ. Với các tỉnh thành khác, vui lòng liên lạc với chúng tôi theo những cách bên dưới để được nhận tư vấn rõ ràng.
  • Đối với việc đào tạo từ xa (học Online) của ngành Sư phạm Tiểu học, các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt, hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi dành cho các học viên có nhu cầu học bị ngăn cách địa lý hoặc không có thời gian đến lớp.

Để biết thêm thông tin về việc đào tạo từ xa ngành Sư phạm Tiểu học, học viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

4. Hồ sơ nhập học

Các bạn thí sinh khi tới đăng kí nhập học ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học cần mang theo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học (theo mẫu): Có xác nhận của địa phương
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu): Có xác nhận của địa phương
 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất: Bản sao có công chứng (Trong trường hợp chưa có Bằng tốt nghiệp chính thức có thể sử dụng Bằng tốt nghiệp tạm thời để thay thế)
 • Bảng điểm: Bản sao có công chứng (Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học)
 • Học bạ: Bản sao có công chứng (Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
 • Ảnh chân dung 3×4: 4 tấm

5. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

 • Thời gian bán và nhận hồ sơ: 8h30-19h00 (từ thứ 2 đến chủ nhật): Đăng ký ngay tháng 02/2020 sẽ được ưu đãi hồ sơ.
 • Địa điểm nhận hồ sơ: TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương -…..Và nhiều tỉnh thành khác.

Block "form-lien-he-2" not found

6. Chính sách hỗ trợ

1/ Học sinh trúng tuyển được hưởng chế độ theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục nghề nghiệp và các chế độ chính sách khác do Nhà nước ban hành.

2/ Chế độ học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành.

3/ Có ký túc xá cho học sinh ở xa.

4/ Học sinh ra trường được giới thiệu việc làm.

7. Các phẩm chất năng lực cần có khi học ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học

Các bạn thí sinh trước khi đăng ký học ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học nên có sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn về ngành học của mình. Đối tượng mà các bạn làm việc, tiếp xúc hàng ngày đó chính là các em học sinh ở lứa tuổi Tiểu học. Do tuổi các em còn nhỏ nên thường có những hành động hoặc suy nghĩ rất ngây thơ khiến các bạn có thể phải khó xử. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều các tình huống sư phạm diễn ra yêu cầu bạn giải quyết. Do đó, nếu các bạn không có những phẩm chất năng lực cần có cùng với tình yêu với trẻ, với nghề thì rất khó để có thể gắn bó được với công việc này.

Các bạn sinh viên khi học ngành Trung cấp Sư phạm Tiểu học sẽ cần phải hình thành những năng lực sau:

 • Năng lực đánh giá: Các trẻ ở bậc Tiểu học đang trong tuổi lớn, bắt đầu hình thành về mọi mặt rất nhanh nhưng lại không đồng đều. Chính bởi vậy, giáo viên cần phải có sự quan tâm và cảm nhận và nhận biết chính xác, kịp thời được những sự phát triển hay thay đổi của trẻ về mặt tình cảm, nhận thức, kỹ năng cũng như các nhu cầu giáo dục riêng.
 • Năng lực đáp ứng: Mỗi một giáo viên Sư phạm Tiểu học cần phải tự đưa ra được những biện pháp cùng nội dung giáo dục phù hợp, đúng đắn để có thể đáp ứng được yêu cầu và mục tiêu giáo dục.
 • Năng lực triển khai chương trình dạy: Ở độ tuổi của trẻ Tiểu học, các em còn chưa nhận thức được những kiến thức quá phức tạp và còn tâm lý ham chơi. Do đó, giáo viên cần phải có các phương pháp, chương trình dạy học đơn giản, dễ hiểu và tạo sự thích thú cho trẻ.
 • Năng lực thiết lập mối quan hệ với người khác: Các giáo viên Tiểu học cũng phải có năng lực thiết lập các mối quan hệ cùng với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

Những năng lực này không phải ngày một ngày hai mà hình thành. Nó đòi hỏi mỗi giáo viên Tiểu học phải rèn luyện từ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho tới suốt quá trình làm việc sau này.

Trung cấp sư phạm tiểu học bình dương năm 2024

8. Tương lai công việc sau khi học Trung cấp Sư phạm Tiểu học

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Tiểu học các bạn sẽ có rất nhiều con đường, công việc để lựa chọn tiến thân, cụ thể như:

 • Tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học,… ngành Sư phạm Tiểu học
 • Trở thành các giáo viên Tiểu học tại các trường Tiểu học
 • Đủ điều kiện để có thể thi viên chức vào các sở ban ngành Giáo dục
 • Làm việc cho các tổ chức giáo dục phi chính phủ
 • Làm cán bộ trong hệ thống Giáo dục và quản lý Giáo dục của nhà nước
 • Trở thành các giáo viên dạy kèm tại nhà

Công việc của một giáo viên Tiểu học không hề đơn giản mà nó còn có khá nhiều áp lực và vất vả. Tuy nhiên, đây là một công việc cao cả với nhiệm vụ thiêng liêng mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Do đó, nếu các bạn thực sự yêu công việc dạy học, yêu thương các trẻ, muốn đóng góp một phần sức lực của mình vào sự nghiệp trồng người của đất nước thì hãy đăng ký học ngay ngành