Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Bất cứ game nào đều sẽ có những lỗi trong quá trình gameplay và Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cũng thế . Một số lỗi là cơ bản và cách sửa đơn giản không ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm game. Một số lỗi khác đôi khi sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để sửa có khi gây ức chế khiến bạn muốn xóa game đi. Để tránh tình trạng giận quá hóa không khôn trong bài viết này thủ thuật vn tổng hợp lại các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại đẻ các bạn có thể sửa lỗi game và tiếp tục trên con đường chinh phục đỉnh cao của mình nhé.

Tổng hợp lỗi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Những lỗi LMHT dưới đây ko ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm game của bạn vì vậy cố gắng đọc qua một lần để biết cách sửa lỗi nhé các bạn.

Lỗi không vào được trận, đứng game khi Chấp nhận trận đấu

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Đây là lỗi server game liên quan đến hệ thống máy chủ của game. Khi dính lỗi này bạn không thể làm gì khác ngoài việc kiên nhẫn chờ để hộp thoại Chấp nhận trận đấu biến mất. Đây là lỗi hệ thống vì vậy game thủ chúng ta không thể tự sửa lỗi này mà phải đợi NPH game sửa lỗi trên hệ thống.

Lưu ý quan trọng: Nếu sau khi hộp thoại Chấp nhận trận đấu biến mất, mà bạn bị cấm tìm trận 5 phút thì mình khuyên các bạn không nên tiếp tục tìm trận nữa mà hãy chờ máy chủ ổn định lại rồi mới chơi tiếp. Nếu chúng ta ấn tìm trận tiếp luôn thì khả năng cao sẽ tiếp tục lỗi và thời gian cấm tìm trận sẽ tăng lên rất nhiều.

Lỗi TRA PLACEHOLDER

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi TRA PLACEHOLDER là một lỗi liên quan đến card màn hình hay còn gọi là card đồ họa của bạn. Card màn hình đóng vai trò là nơi xử lí dữ liệu hình ảnh và kết xuất ra màn hình máy tính của bạn. Nếu máy tính bị thiếu driver (trình điều khiển) cho card đồ họa chúng ta vẫn có thể nhìn thấy các nội dung hiển thị tuy nhiên chất lượng sẽ kém, khi mở các các ứng dụng đòi hỏi phải xử lý hình ảnh cao cần chức năng của card đồ họa mà thiếu driver thì dễ gây đến các lỗi được thông báo trên màn hình. Cụ thể nếu máy tính của bạn thiếu hay lỗi driver card màn hình khi chơi Liên minh huyền thoại sẽ gặp thông báo lỗi TRA PLACEHOLDER như trên.

Cách khắc phục lỗi này tương đối rất đơn giản chúng ta chỉ cần tải driver phù hợp cho card màn hình máy tình của mình cài lại là xong. Đối với Windows 7, 8, hay 8.1 chỉ cần nâng cấp lên Windows 10 chắc chắn lỗi này không xảy ra nữa vì Windows 10 nổi tiếng về việc cập nhật các driver.

Lỗi hiển thị hộp thoại "Dữ liệu Liên minh huyền thoại bị hỏng..."

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi này thường xảy ra sau khi bạn cập nhật phiên bản LMHT mới. Trong quá update đôi khi xảy ra một số lỗi dẫn đến việc thiếu file, hay hư hỏng file... khiển game không thể nào mà chạy được. Để khắc phục tình trạng này, đơn giản bạn chỉ cần thoát Garena và vào lại. Sau đó nhấn vào nút sửa chữa hình cờ lê ở góc dưới bên trái của Garena để hệ thống tự động chạy các chương trình sửa lỗi.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi "Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng"

Khi bắt đầu vào game đôi khi bạn gặp một hộp thoại hiện với nội dung: "Tên đăng nhâp hoặc mật khẩu không đúng. Vui lòng thử lại. Nếu bạn quên mật khẩu, nhấn vào đây" mặc dù đã nhập đúng không sai tẹo nào.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Nguyên nhân của lỗi này có thể do máy chủ hoặc lỗi file game hệ thống gây ra. Chúng ta có thể thử 2 cách sau để khắc phục hiện tượng này:

 • Thoát hết game và Log out tài khoản Garena, tắt hẳn Garena sau đó tiến hành đăng nhập lại từ đầu.
 • Trong cửa sổ Garena, tìm đến biểu tượng hình cờ lê ở góc dưới bên trái sau đó ấn vào nó và đợi một lúc để phần mềm tự động sửa lỗi.

Nếu thực hiện theo cả 2 cách trên mà vẫn không thể vào được game, một lần nữa chúng ta chỉ còn cách đợi cho máy chủ ổn định lại rồi hãy đăng nhập vào game nhé.

Lỗi Update (cập nhật) game bị chậm/đứng

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc update game LMHT bị chậm hoặc đứng im không tiếp tục chạy nữa (Thường quá trình update hay đứng ở đoạn Xây dựng tập tin manifest từ 15 phút trở lên). Các nguyên nhân gây lỗi này như sau

 • Do đường truyền mạng của bạn kém, không ổn định hoặc chập chờn.
 • Do máy chủ của bạn bị quá tải do có quá nhiều lượt truy cập và tải xuống cùng lúc, lỗi này thường xảy ra khi cập nhật phiên bản mới.

Để khắc phục việc update game chậm hay đứng thì trước hết các bạn cần tự kiểm tra lại đường truyền mạng Internet của mình. Nếu đường truyền mạng không có vấn đề gì, hãy nhấn Pause để tạm dừng quá trình cập nhật. Sau đó chờ một vài phút rồi mới tiếp tục cập nhật. Thao tác này có khả năng giảm nghẽn băng thông và sau một lúc băng thông đã sẵn sàng thì chúng ta lại tiếp tục tải game. Ngoài ra bạn cũng có thể tạm dừng game chờ khoảng thời gian thích hợp mới vào game lại. Khoảng thời gian này khuyên các bạn nên chọn vào buổi sáng gần với thời gian các học sinh đến trường lúc ấy mạng sẽ khỏe nhất.

Còn nếu vẫn không update game được các bạn nên thoát hẳn Garena sau đó đăng nhập và cập nhật lại từ đầu.

Lỗi đang chơi bị văng game

Khi đang pk trong một trận chiến máu lửa thì đột nhiên bạn bị văng ra màn hình nền là một lỗi khiến có thể nói là vô cùng ức chế với người chơi nhất là đang đi đánh rank. Mặcc dù qua nhiều bản cập nhật thì giờ đây, LOL đã ổn định hơn trước rất nhiều thế nhưng không có nghĩa là lỗi này không xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do hoạt động không trơn tru giữa game và hệ thống. Với lỗi này chúng ta ko thể làm gì khác ngoài cách tắt hết các phần mềm hay ứng dụng nặng để tập trung toàn bộ tài nguyên cho game mà thôi. c

Lỗi màn hình đen khi bắt đầu tải trận

Có một số nguyên nhân chính gây nên lỗi màn hình đen khi tải trận đấu

 • Do độ phân giải của game lớn hơn độ phân giải chỉnh được của máy tính. Với cách này chúng ta cần nhấn Alt + Enter để chuyển về chế độ cửa sổ của game sau đó chỉnh lại độ phân giải của game cho phù hợp.
 • Do người chơi Alt + tab ra ngoài quá nhanh khi game mới bắt đầu tải trận.
 • Do driver của card đồ họa đã cũ và chưa được cập nhật => Update Driver của card đồ họa.

Lỗi đăng nhập mà tài khoản có ký tự đặc biệt

Lỗi này rất nhiều game thủ LMHT đã gặp phải do tên tài khoản có các ký tự đặc biệt. Khi gặp lỗi này chúng ta chỉ cần đăng nhập tài khoản cũ, rồi vào Garena để đổi lại tên đăng nhập là được. Tất nhiên, muốn đổi được tên chắc chắn tài khoản của bạn phải có số điện thoại chính chủ để nhận tin nhắn SMS hoặc email đã được xác thực để nhận mã.

Lỗi "Suspicious Environment - 0x8000000a"

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi này có thể hiểu là LMHT không xác nhận được môi trường game. rất có thể cài đặt game của bạn bị lỗi hoặc do virus malware ảnh hưởng. Tiến hành quét virut sau đó gỡ game LMHT ra rồi cài đặt lại.

Lỗi "disk I/O - 0x8000000c"

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi này cách khắc phục tương tự như lỗi Suspicious Environment ở trên

Lỗi "Input Not Supported"

Lỗi này thường xảy ra khi card màn hình hay màn hình của bạn không hỗ trợ đầy đủ độ phân giải đang thiết lập trong trò chơi. Chúng ta có thể sửa lỗi này bằng cách chuyển sang chế độ Cửa Sổ hoặc Không Viền như sau:

Cách 1: Nhấn Alt + Enter khi gặp màn hình đen.

Cách 2: Vào Liên Minh Huyền Thoại, truy cập đến đường dẫn: C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Con fig (trường hợp bạn cài LMHT vào ổ C) và mở tệp Game.cfg bằng Notepad++ hoặcc Notepad.

Sau đó, tìm đến dòng WindowMode=X, sửa X thành 2, rồi nhấn Ctrl + S để lưu lại.

Lỗi khởi động Garena thất bại

Lỗi này chỉ đơn giản là Garena bị lỗi hoặc chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Để sửa lỗi này chỉ cần bạn update Garena PC lên phiên bản mới nhất là được. Hoặc cũng click vào biểu tượng cờ lê góc trái dưới cùng màn hình rồi nhấn Sửa.

Lỗi "LeagueClient.exe - Application Error"

Lỗi này thường do một số ứng dụng đang chạy trong máy xung đột khiến bạn không thể vào game được.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Vì vậy, hãy tắt các ứng dụng lạ trong Task Manager hoặc tắt các phần mềm khởi động cùng Windows sau đó khởi động lại máy .

Tắt ứng dụng trong System Configuration bằng cách:

 • Nhấn phím Windows, gõ key sau msconfig vào thanh tìm kiếm sau đó nhấn Enter.
 • Cửa sổ System Configuration xuất hiện, bạn chuyển sang tab Services, chọn Hide all Microsoft services rồi chọn Disable all.
 • Tiếp theo, chuyển sang tab Startup và chọn Disable all.
 • Cuối cùng, nhấn Apply và nhấn OK.
 • Sau đó khởi động lại máy.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng lệnh "sfc /scannow" trong cmd để sửa tập tin hệ thống.

Lỗi "Unable to init component - 0x8000000a"

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Khi gặp lỗi này, đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập máy tính bằng quyền Admin.

Lỗi "lolex.exe - Application Error"

Sửa như sửa lỗi "Unable to init component - 0x8000000a".

Lỗi khởi chạy nhưng không thể vào trò chơi, cũng không hiện thông báo lỗi nào cả

Khi gặp lỗi này, rất có thể bạn đang đặt tên thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại có dấu. Vì vậy, hãy đổi lại tên thư mục thành không dấu để tiếp tục trải nghiệm game.

Lỗi "... could not find or load the Qt platform plugin"

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi này xảy ra do tập tin qwindows.dll trong thư mục C:\Program Files (x86)\Garena\Garena\2.0.1711.2118\libs\platforms của bạn bị lỗi hoặc do phần mềm antivirus chặn. Bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Bỏ chặn hay thêm đặc quyền của thư mục cài đặt game LMHT trong phần mềm diệt virus của bạn
 • Cài đặt lại game LMHT

Lỗi "Failed to patch" khi cập nhật LMHT

Khi xuất hiện thông báo lỗi "Failed to patch" là lỗi do một tập tin trong máy của bạn bị hỏng hay thay đổi. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này: Ví dụ do virus, lỗi ổ cứng, can thiệp của phần mềm bên thứ ba... Tốt nhất các bạn hãy tải và cài đặt bản đầy đủ để khắc phục.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi hoàn tất cài đặt Client mới nhưng vẫn yêu cầu tải Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi cài đặt Client mới thế nhưng vẫn xuất hiện yên cầu tải game Liên Minh Huyền Thoại bạn hãy thử cách sau

Trước tiên phải tải tập tin "lolex.rar". Sau đó, giải né và sao chép tập tin "lolex.exe" vào đường dẫn GameData\Apps\lolVN của thư mục cài đặt Liên Minh Huyền Thoại. Cùng cùng là bạn cập nhật Liên Minh Huyền Thoại lên bản mới nhất.

Lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

Chọn tướng xong gặp mỗi không thể tải trận nguyên nhân do các lỗi sau:

 • Do phần mềm Antivirus đã chặn hay xóa một số tập tin Liên Minh Huyền Thoại. Bạn hãy tắt phần mềm Antivirus trên máy đi hoặc thêm ngoại lệ cho LMHT trong phần mềm diệt virus.
 • Bản cập nhật mới của BBtalk xung đột với client. Vì vậy, bạn nên tắt hoàn toàn BBtalk trước khi vào client bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, chọn Start Task Manager. Ở tab Processes, bạn tìm đến tiến trình "BBTalk.exe" và chọn End Process.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Lỗi "Error – Đổ bóng 2.0" và màn hình đen nhòe

Lỗi này do lỗi driver card đồ họa chỉ cần tải đúng driver về cài đặt là xong. Sử dụng Driver Bóoter theo hướng dẫn sau để cập nhật : Cách dùng Driver Booster cập nhật driver tự động

Lỗi "Internal error…"

Lỗi "Internal error…" khi chạy LMHT là do máy tính chưa cài đặt .Net Framework hay chương trình này bị lỗi. Tiến hành tải .Net Framwork về máy để cài đặt là khắc phục được.

Lỗi đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại

Khi gặp lỗi không thể đăng nhập game Liên Minh Huyền Thoại, các bạn hãy mở file lol.properties theo đường dẫn …GameData\Apps\lolVN\Air bằng Notepad ++ . Sau đó, sao chép đoạn mã phía dưới vào file rồi lưu lại.

host=prodvn.lol.garenanow.com

xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com

xmpp_accept_self_signed_cert=true

startChat=true

storeEnabled=true

enableTutorialGame=true

lobbyLandingURL=http://landinglol.garena.vn/index.php?username%3dhuylvh86

ladderURL=http://lienminh.garena.vn/

helpURL=http://lienminh.garena.vn/support

lq_uri=https://lqvn.lol.garenanow.com

`xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com`0

`xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com`1

`xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com`2

Khi đăng nhập báo lỗi Maestro

Lỗi này cũng do phần mềm diệt virus trên máy đi chúng ta có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng game Liên Minh Huyền thoại, chọn Run As Administrator. Truy cập vào Control Panel, chọn Internet Option. Sau đó, chuyển sang thẻ Security => Custom level, rồi chọn Reset => Yes => OK.

Đăng nhập vào game báo Yes/No

Khi đăng nhập vào LMHT nếu bạn nhận được thông báo Yes/No là do hệ thống ngày giờ trên máy không đúng với hiện tại. Vì vậy, hệ thống server game sẽ nghi ngờ phát sinh gian lận chơi game, đơn giản bạn chỉ cần chỉnh lại ngày giờ hệ thống là được.

Lỗi ngôn ngữ trong game là Tiếng Anh

Mặc dù bạn đã cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho game trên Garena Plus, thế nhưng vẫn không được thì sao hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây:

`xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com`3

Sau đó mở file locale.properties bằng Notepad++, sửa lại thành locale=vn_VN và lưu lại file rồi khởi động lại garane vào game nhé

Lỗi màn hình đen khi đăng nhập Liên minh huyền thoại.

Khi đăng nhập vào game LMHT thì client game chỉ hiện thị một màu đen. Các nguyên nhân có thể gây nên lỗi này như sau:

 • Do các file css quản lý phần hiển thị trong client bị mất.
 • Do máy tính bị lỗi.
 • Do Windows 10.

Cách sửa lỗi dữ liệu bị hỏng lmht

Bạn hãy làm theo cách dưới đây để khắc phục lỗi màn hình đen này:

 • Gỡ Garena khỏi máy tính
 • Tải Liên minh huyền thoại
 • Cho phép Liên minh huyền thoại khởi chạy bỏ LMHT trong phần mềm diệt virut

Lời kết.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nằm vững được các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.