Iphone X màn hình bao nhiêu inch

Kích Thước Màn Hình Iphone X, Màn Hình Iphone X Là Bao Nhiêu Inch

Bạn đang xem: Kích Thước Màn Hình Iphone X, Màn Hình Iphone X Là Bao Nhiêu Inch Tại c-n.vn

Contents

  • 1 Màn hình iPhone X có độ phân giải là 5,8 inch, còn màn hình iPhone 8 Plus là 5,5 inch. Theo so sánh thường thấy thì màn hình iPhone X sẽ lớn hơn iPhone 8 Plus, tuy nhiên với Apple câu chuyện đó lại không còn đúng nữa. Đang xem: Kích thước màn hình iphone x
  • 2 Màn hình iPhone X có lớn hơn iPhone 8 Plus không?
    • 2.1 Màn hình iPhone X còn bé hơn cả iPhone 8 Plus

Màn hình iPhone X có độ phân giải là 5,8 inch, còn màn hình iPhone 8 Plus là 5,5 inch. Theo so sánh thường thấy thì màn hình iPhone X sẽ lớn hơn iPhone 8 Plus, tuy nhiên với Apple câu chuyện đó lại không còn đúng nữa.Đang xem: Kích thước màn hình iphone x

by linhnt

Màn hình iPhone X có lớn hơn iPhone 8 Plus không?

Số đo độ dài đường chéo là một thông số thường được dùng khi chúng ta muốn nói tới kích thước của màn hình. Tuy nhiên, thông số này chỉ đúng khi các màn hình có tỉ lệ giống nhau.

Iphone X màn hình bao nhiêu inch

Tỷ lệ màn hình của iPhone 8 Plus là 16:9 còn iPhone X là 18.5:9

Trong trường hợp củamàn hình iPhone Xvà iPhone 8 Plus cũng vậy. Chúng ta sẽ không dùng độ dài đường chéo để so sánh nữa mà phải sử dụng một thông số khác là diện tích hiển thị để so sánh kích thước của các loại màn hình với nhau.

Màn hình iPhone X còn bé hơn cả iPhone 8 Plus

Trang công nghệ PhoneArena vừa có một phân tích cực chi tiết về kích thướcmàn hình iPhone Xvà phát hiện ra rằng màn hình của chiếc smartphone này có diện tích hiển thị hơn cả người anh emiPhone 8 Pluscó về lý thuyết có kích thước lớn hơn.

Xem thêm: Nằm Mơ Nhặt Được Tiền Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui Nằm Mơ Nhặt Được Tiền Là Điềm Báo Gì, Đánh Số Mấy

Để tính được diện tích màn hình, chúng ta cần phải biết được kích thước của chiều ngang và chiều dọc. Hầu hết các smartphone hiện nay đều sử dụng màn hình có tỉ lệ là 16:9. Đây cũng là tỉ lệ màn hình được Apple lựa chọn trên chiếc iPhone 8 Plus vừa ra mắt.

Nhờ kích thước đường chéo đã biết, chúng ta có thể tính được kích thước của hai cạnh còn lại (hai cạnh tam giác vuông) theo công thức Pytago đã được học trong chương trình toán cấp 2. Theo đó, Màn hình của iPhone 8 Plus có độ dài đường chéo là 5.5 inch (13,97 cm). Như vậy, diện tích màn hình của iPhone 8 Plus là 83,529 cm2.

Iphone X màn hình bao nhiêu inch

Công thức Pytago

Trường hợp củaiPhone Xlại hơi khác một chút khi smartphone này sử dụng tỉ lệ màn hình mới là 19.5:9. Áp dụng những công thức phía trên, ta có thể tính được kích thước của các cạnh và diện tích màn hình của iPhone X như sau: Màn hình của iPhone X có độ dài đường chéo là 5.8 inch (14,7 cm). Như vậy, diện tích màn hình của iPhone X là 82,223 cm2.

Xem thêm: Chơi Chứng Khoán Cần Bao Nhiêu Tiền, Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ Để Đầu Tư Chứng Khoán

Iphone X màn hình bao nhiêu inch

Khi đặt màn hình của iPhone X lên trên iPhone 8 Plus

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng là màn hình của iPhone 8 Plus lớn hơn iPhone X dù có độ dài đường chéo nhỏ hơn. Ngoài ra, một điều cần lưu ý đó là màn hình của iPhone X không phải có dạng hình chữ nhật như iPhone 8 Plus. iPhone X có màn hình bo tròn ở hai góc phía trên và có một phần bị khuyết đi để đặt camera trước cũng như các loại cảm biến. Vì vậy, diện tích hiển thị thực tế của iPhone X nhỏ hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Iphone X màn hình bao nhiêu inch

iPhone X còn bị khuyết một phần màn hình

Theo các tính toán từ PhoneArena, diện tích hiển thị thực tế của iPhone X chỉ bằng 97,38% so với iPhone 8 Plus, tức là nhỏ hơn 2,6%. Bên cạnh đó, khi xem video ở tỉ lệ 16:9, tỉ lệ phổ biến khi xem video trên Youtube hiện nay, kích thước màn hình hiển thị trên iPhone X sẽ giảm xuống còn 4,96 inch do trừ phần khuyết của iPhone X nên tỉ lệ màn hình bạn được sử dụng sẽ giảm xuống còn 18.5:9. Tuy có diện tích hiển thị nhỏ hơn nhưngmàn hình iPhone Xlại sử dụng công nghệ OLED tràn viền đột phá và hàng loạt công nghệ cao cấp hơn hẳn iPhone 8 Plus. Thật đáng phân vân đúng không?

Post navigation

Previous: Bảng Giá Cân Điện Tử 100Kg Giá Bao Nhiêu Tiền, Cân Điện Tử 100Kg
Next: Nguyên Nhân Gây Lag Máy Tại Sao Máy Tính Chạy Chậm

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Iphone X màn hình bao nhiêu inch